Hoạt động trường giúp trường tại trường THPT số 1 Bắc Hà

Nhằm đẩy mạnh phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” do Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai phát động và tăng cường các hoạt động học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lí chuyên môn, giảng dạy và ôn tập thi tốt nghiệp THPT, ngày 28/05/2020, trường THPT số 1 Bắc Hà đã đón đoàn công tác của trường THPT số 2 Si Ma Cai do thầy Phạm Văn Hoàng- Hiệu trưởng trường THPT số 2 Simacai làm trưởng đoàn.

Thực hiện theo công văn số 1410/SGD&ĐT-GDTrH ngày 22/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc giúp đỡ học sinh còn yếu và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 năm học 2019-2020 dự thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT quốc gia 2020; kế hoạch số 35/KH-THPTS2.SMC ngày 24/8/2019 của Trường THPT Số 2 Si Ma Cai về việc tổ chức ôn tập thi THPT quốc gia năm học 2019-2020kế hoạch số 18/KH-THPTS2.SMC ngày 11/5/2020 của Trường THPT Số 2 Si Ma Cai về việc điều chỉnh kế hoạch ôn tập và tổ chức các hoạt động ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020;  kế hoạch số: 20 /KH-THPTS2.SMC ngày  25 tháng 5 năm 2020  về việc đề nghị giúp đỡ công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngày  28/05/2020, trường THPT số 1 Bắc Hà đã tổ chức hoạt động học tập, trao đổi phương pháp giảng dạy, hướng dẫn học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với các bộ môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí giữa hai trường: THPT số 1 Bắc Hà và THPT số 2 Simacai.

Tham dự buổi trao đổi chuyên môn có các thầy cô trong Ban lãnh đạo, các giáo viên tham gia giảng dạy 04 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí của hai nhà trường.

Sau khi trường THPT số 1 Bắc Hà lên giúp đỡ lần 1 tại trường THPT số 2 Simacai vào tháng 10/2019, hoạt động trường giúp trường lần 2 này được tổ chức tại trường THPT số 1 Bắc Hà xoay quanh các nội dung chính như: Trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quản lý tổ chuyên môn, quản lý tổ chức ôn tập thi, quản lý học sinh ở Bán trú, sự vào cuộc của tổ chức Công Đoàn, ĐTN đối với học sinh 12 nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Dự giờ ôn tập thi THPT quốc gia các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, trao đổi, chia sẻ, học hỏi phương pháp, cách thức tổ chức giờ ôn tập (giáo viên Trường THPT số 1 Bắc Hà dạy 1 ca); Thảo luận về nội dung, chương trình, phương pháp, cách thức hướng dẫn học sinh ôn tập thi; Thống nhất về cách thức giúp đỡ của các nhóm bộ môn ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của hai nhà trường.

Hình ảnh trong các tiết dự giờ tại trường THPT số 1 Bắc Hà

Hoạt động trao đổi chuyên môn, thống nhất phương pháp và các nội dung ôn thi sau khi dự giờ của các bộ môn

Hoạt động trường giúp trường là hoạt động thường xuyên, bổ ích nằm trong kế hoạch năm học của các nhà trường. Qua việc học tập này, các đơn vị được trao đổi kinh nghiệm quản lí, phương pháp giảng dạy ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các giáo viên của  hai Nhà trường sẽ có điều chỉnh phương pháp ôn tập phù hợp với đối tượng học sinh để nâng cao chất lượng, hiệu quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.