Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 tại trường THPT số 1 Bắc Hà: Hướng tới một năm học thiết thực và hiệu quả

Ngày 21/06/2020, ngay khi Sở GD&ĐT Lào Cai ban hành văn bản số 1566 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cấp THPT năm học 2020-2021, trường THPT số 1 Bắc Hà tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.

Năm học 2020-2021 là năm học toàn ngành giáo dục Lào Cai tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong tâm: “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương –văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất” với 6 nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục của nhà trường; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân với xã hội, cộng đồng của học sinh

2. Phân cấp quản lý cho CBQL, GV gắn với tự chủ, tự chịu trách nhiệm và giải trình khi thực hiện nhiệm vụ; tăng cường tính tự chủ của nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch giáo dục; thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục; giáo dục kỷ luật tích cực, từng bước xây dựng trường học hạnh phúc.

3. Bồi dưỡng năng lực đội ngũ CBQL, GV nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; công khai, tập trung dân chủ trong thực hiện nhiệm vụ

4. Triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông (CT, SGK GDPT) năm 2018; triển khai các mô hình đổi mới giáo dục (mô hình giáo dục STEM, gắn với thực tiễn, vận dụng trường học mới); tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế.

5. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục

6. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, phát triển chương trình tiếng Anh 10 năm theo lộ trình; xây dựng trường chuẩn quốc gia theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT.

Các nhiệm vụ trọng tâm của năm học được cụ thể hóa thành 8 nhiệm vụ cụ thể, trong đó có hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Sau khi học tập nhiệm vụ năm học 2020-2021, các tổ chức, chuyên môn đoàn thể trong Nhà trường đã cụ thể hóa hoạt động trong các kế hoạch cụ thể.

Qua công tác triển khai nhất quán như trên, nhiệm vụ của ngành, của Sở, của trường đã gắn với việc thực hiện nhiệm vụ riêng của mỗi cá nhân. Trong năm học 2020-2021 này, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên trường THPT số 1 Bắc Hà sẽ quyết tâm hướng tới một năm học thiết thực và hiệu quả./.

Tác giả: Lâm Oanh