Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 59
  • Trong tuần: 854
  • Tất cả: 108,865
Thư động viên cán bộ giáo viên, học sinh Trường THPT số 1 Bắc Hà

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO LÀO CAI

     TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẮC HÀ

                                

Thư động viên cán bộ giáo viên, học sinh

Trường THPT số 1 Bắc Hà


         Các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và các em học sinh của trường THPT số 1 Bắc Hà thân mến!

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại và đã xâm nhập vào trường học của chúng ta. Kể từ ngày 09/02/2022, với ca mắc Covid-19 đầu tiên tại trường THPT số 1 Bắc Hà, đến nay, số học sinh, giáo viên mắc virut ngày càng tăng (tính đến ngày 21/03/2022, toàn trường có 154 học sinh và 26 đồng chí cán bộ giáo viên nhiễm covid-19) khiến công tác dạy- học của các nhà trường vốn đã khó khăn lại càng thêm khó khăn hơn. Trong bối cảnh dịch bệnh, toàn Ngành GD&ĐT Lào Cai với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch”, trường THPt số 1 Bắc Hà đã tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bắc Hà về công tác phòng chống dịch Covid-19; đồng thời, rất chủ động, linh hoạt, tận dụng triệt để thời gian “an toàn” để tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp như dạy học tăng buổi/tuần ở các cấp học để có quỹ thời gian dự phòng; linh hoạt chuyển đổi hình thức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến khi có các ca F0…..

Trong thời gian vừa qua, các thầy cô giáo, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô trong Ban quản lý Bán trú vừa phải tổ chức dạy học vừa phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virut để có biện pháp xử lý khoanh vùng, kịp thời dập dịch; vừa phải chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh bán trú. Có những thầy cô vì phải đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho học sinh mà không có đủ thời gian quan tâm đến gia đình. Có rất nhiều thầy cô giáo đã bị nhiễm virut nhưng vẫn khắc phục tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng để tham gia giảng dạy bằng hình thức trực tuyến. Có nhiều đồng chí nhân viên vừa bị bệnh vừa phải hoàn thiện các chế độ, báo cáo. Nhiều em học sinh sức khoẻ bị ảnh hưởng, hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vẫn tham gia học tập với sự nỗ lực, cố gắng cao nhất có thể. Thay mặt các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường, tôi đặc biệt ghi nhận, biểu dương, trân trọng sự nỗ lực, trách nhiệm, đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần vượt khó bền bỉ của các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và các em học sinh; cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể, hội của tỉnh, huyện, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh đối với công tác giáo dục của nhà trường trong suốt thời gian qua.

Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Tiếp tục tinh thần“mỗi trường học là một pháo đài”, “mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên là một “chiến sỹ”, một “tuyên truyền viên” trong phòng chống dịch Covid-19” và khẩu hiệu “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”; diễn biến của dịch càng phức tạp, tôi tin tưởng rằng, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT số 1 Bắc Hà càng nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, khẳng định vai trò tiên phong, xung kích trong công tác phòng chống dịch bệnh. COVID-19 có thể gây nhiều khó khăn nhưng không thể mài mòn ý chí, nghị lực, tình yêu thương và quyết tâm vượt khó của các thầy cô và các em học sinh.

Để nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục, phấn đấu hoàn thành chương trình, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học, đặc biệt là nhiệm vụ trọng tâm nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022; tôi mong muốn toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tiếp tục phát huy hơn nữa bản lĩnh, trí tuệ của nhà giáo và học sinh trường THPT số 1 Bắc Hà, tiếp tục viết tiếp truyền thống vẻ vang của trường ta trong hơn một nửa thế kỉ qua.

Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ giáo viên, sự ủng hộ, đồng lòng của các bậc phụ huynh, sự cố gắng vượt khó của các em học sinh, tôi hi vọng và tin tưởng trường THPT số 1 Bắc Hà sẽ vững vàng vượt qua đại dịch và đạt được kết quả cao trong năm học 2021-2022!

 

                                                                                                                                                                                                                                 Bắc Hà, ngày 21 tháng 03 năm 2022

                                                                                                                                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                             Nguyễn Xuân Toàn