Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 101
  • Tất cả: 88,899
Diễn đàn tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại trường THPT số 1 Bắc Hà

         Ngày 16/12/2019, hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về dân số, Sở Y tế tỉnh Lào Cai, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường Trung học Phổ thông số 1 Bắc Hà tổ chức Diễn đàn tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Tham dự diễn đàn có đại diện Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Lào Cai, Trung tâm ý tế huyện Bắc Hà,  Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và 868 học sinh trường THPT số 1 Bắc Hà.

          Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Lứa tuổi vị thành niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; Mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.


Trong buổi nói chuyện, cô Tưởng Thị Quế Phương, chuyên viên Phòng truyền thông giáo dục- Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Lào Cai đã tuyên truyền cho các em học sinh về các dấu hiệu của tuổi vị thành niên, cách chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết....Thông qua buổi tuyên truyền giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn.     

           Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là việc làm quan trọng, cần nhận được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một các toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

                                                Tác giả: Lâm Oanh- Trường THPT số 1 Bắc Hà

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image