THÀNH QUẢ CỦA MÔ HÌNH “MỖI TRƯỜNG HỌC MỘT VƯỜN CÂY” TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẮC HÀ

Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-SGD&ĐT, ngày 04/10/2019 của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai về việc bảo đảm an toàn trong trường; bán trú tự quản, dạy nghề; xây dựng mỗi trường học một vườn cây và công tác quản lý bán trú, ngay từ đâu năm học 2019-2020, trường THPT số 1 Bắc Hà đã xác định xây dựng mô hình trường học trồng trọt- chăn nuôi làm mô hình trường học gắn với thực tiễn. Với diện tích đất được cấp trong khu Bán trú, Nhà trường đã từng bước cải tạo từ đất cằn lẫn sỏi đá thành khu vườn rau đất tơi xốp, phù hợp canh tác với các loại rau địa phương tại Bắc Hà.

Với mục tiêu cung cấp đủ rau sạch cho hơn 300 học sinh sinh hoạt trong khu Bán trú, Nhà trường đã cho gieo trồng các loại rau phù hợp với khẩu vị của học sinh vùng cao như: Bắp cải, rau cải xanh, củ cải, bí đỏ......Đây là mô hình vừa tạo môi trường cho học sinh trải nghiệm thực tiễn, vừa đảm bảo An toàn thực phẩm cho học sinh trong khu bán trú nên nhận được sự tham gia tích cực của toàn thể các thầy cô và các em học sinh.

Dưới đây là một số thành quả bước đầu của mô hình: